Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Escape Room – Hấp dẫn, bất ngờ và rất lôi cuốn… nhưng vẫn chưa “đã”

Nếu như bạn đang chờ đợi một bộ phim kinh dị đầy ám ảnh và máu me thì Escape Room chưa thể đáp ứng điều đó. Zen cứ nghĩ là phim không hay nhưng càng về sau tình tiết càng hấp dẫn và lôi cuốn hơn, có phòng xem lúc giải mã mà Zen muốn rớt tim ra ngoài.

Escape Room là một trò chơi trải nghiệm thực tế về sự thông minh, nhanh trí kèm theo tài quan sát. Các bạn trẻ thích giải đố hiện nay hầu như ai cũng nghiện trò này, ở Việt Nam thì Zen thấy cũng có nhưng không nhiều và hoành tà tráng như nước ngoài. Và giờ đây cái trò chơi giải đố này được đưa lên phim, thế là nó trở thành một trò chơi tử thần mà các fan kinh dị ngày nào cũng từng mong ngóng đề tài này được dựng thành phim.

Bộ phim xoay quanh 6 nhân vật, trong đó 3 nhân vật chính của chúng ta là: 1 cô bé mọt sách, lúc nào cũng khép kín; 1 anh chàng giám đốc da màu và một tên nghiện rượu. Phim mở đầu cũng là những chi tiết về cuộc sống và đời tư của 3 nhân vật này… rồi họ nhận được một khối vuông để giải mã, bí ẩn trong khối vuông đó là lời mời tham gia trò chơi của Minos Escape Rooms. Đến địa điểm được ghi trong thư mời, họ gặp nhau và ngồi chung phòng với 3 người chơi khác, tất cả đều đang hướng đến mục tiêu giải mã trò game để lấy được 1 triệu USD. Tưởng chừng như chỉ là một trò giải đố bình thường để thoát khỏi những căn phòng, thế nhưng họ lại đang kẹt trong một trò chơi tử thần mà nơi đó nếu không tìm ra lời giải đáp và thoát khỏi phòng kịp lúc thì họ sẽ chết. Không chỉ vậy mà mỗi phòng đều được cài đặt các thử thách và cơ quan khiến người chơi có thể mất mạng bất cứ lúc nào nếu không cẩn thận.

Zen cũng khoái ý tưởng của phim này lắm, nhưng mà lúc xem trailer thì khá là rối và nhạt, không hấp dẫn được Zen. Tưởng rằng sẽ lại là một bộ phim hạng B chán chường, nhưng không. Càng về sau, Escape Room càng phát huy sự hấp dẫn của mình. Hai phòng đầu tiên tuy còn hơi nhẹ và tình tiết đi không quá nhanh, thế nhưng đến phòng thứ 3 thì bạn phải thót cả tim ra ngoài. Thử thách ngày càng khó dần lên khiến bộ phim hút Zen cứ tập trung mãi vào màn hình để xem chuyện gì sẽ xảy ra và các nhân vật sẽ giải đố, tìm cách thoát khỏi căn phòng như thế nào. Kết phim khá ổn, dù không quá xuất sắc nhưng có thể nếu phim đạt được mức doanh thu mong muốn thì những tình tiết này cũng là bước đệm rất tốt để những phần tiếp theo được triển khai.

Điều Zen hơi tiếc là tính giải đố của phim chưa nhiều lắm và nó cũng chưa làm mình “đã” thật sự. Điều khiến cho người xem bị cuốn vào phim và phải nín thở theo dõi đó là tình tiết và cách xoay sở tình huống của nhân vật. Phần giải đố thì còn ít, độ kinh dị, máu me và chết chóc của phim cũng không nhiều, nếu ai đang chờ đợi những cảnh máu tung tóe, chết nằm chèo queo, lòi ruột, lòi gan,… Nói chung là tính kinh dị không nhiều, nó chỉ được thể hiện kèm theo trong phần sinh tồn của các nhân vật mà thôi.
Ngoài ra phim cũng cho chúng ta nhìn thấy được rất nhiều bản tính của con người thông qua 6 nhân vật, những lỗi lầm mà chúng ta hay mắc phải do sự vô tâm và thiếu suy nghĩ của bản thân, sự tham lam, bản tính cá nhân và dối trá. Tất cả đều được lột tả phần nào thông qua các nhân vật.

Diễn xuất của tất cả các diễn viên đều tốt, không có nhân vật nào bị thừa hoặc dư. Ngoài việc giải đố chưa nhiều thì các thử thách của Escape Room cũng chưa quá khó khăn và tính sinh tồn vẫn chưa được đưa lên tột đỉnh. Nhưng nghĩ lại thì so với không khí và ý tưởng của phim đặt người chơi vào trò Escape Room thì như vậy cũng có thể cho là hợp lý. Nếu như đòi hỏi cao hơn thì chắc nó phải chuyển thành phiên bản khác của Saw luôn rồi.
Âm thanh, hình ảnh, mọi thứ đều rất tốt, không có gì để chê. Tất cả đều hỗ trợ cho nhau tăng độ kịch tính của bộ phim lên cao hơn. Như Zen nói ở trên, hình ảnh máu me, bạo lực này kia của phim không nhiều, tính theo số thì mức kinh dị của của nó chỉ ở 4/10.

Giữa một rừng phim kỹ xảo, bom tất, bom tạ tùm lum giờ thì kiếm một phim kinh dị, hồi hợp đúng nghĩa không ra, và Escape Room chắc chắn là điều mà bạn phải tìm đến trong dịp đầu năm nay. Không quá kinh dị, khong quá bạo lực máu me, nhưng Escape Room đủ cuốn người xem vào trò chơi của nó và khiến bạn phải tập trung cao độ để theo dõi.

Hấp dẫn, bất ngờ và rất lôi cuốn… nhưng vẫn chưa “đã”

Movie title: ESCAPE ROOM

Movie description: Escape Room được biết đến là một trò chơi khá hấp dẫn và kích thích khi người chơi phải vận dụng khả năng tư duy tối đa để tìm ra các lời giải đáp và lối thoát. Dựa trên ý tưởng này, Escape Room phiên bản điện ảnh đã được ra đời. Với tựa Việt là Căn Phòng Tử Thần, bộ phim sẽ mang đến cho khán giả những màn tẩu thoát vô cùng kịch tính và nghẹt thở. Đặc biệt, tàn bạo hơn thực tế, những nhân vật trong phim nếu không tìm được lối ra sẽ phải đánh đổi bằng chính mạng sống của mình.

Date published: 2019-01-04

Director(s): Adam Robitel

Actor(s): Deborah Ann Woll, Tyler Labine, Taylor Russell

Genre: C16

 • Nội Dung - 6.9/10
  6.9/10
 • Hình Ảnh - 6.5/10
  6.5/10
 • Âm Thanh - 7/10
  7/10
 • Diễn xuất - 6.9/10
  6.9/10
 • Kỹ xảo - 6.5/10
  6.5/10
6.8/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy