Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim Dạ Quỷ – Cắt tàn canh gió lạnh và không còn gì để xem

Zen đã chờ Dạ Quỷ từ lâu, và ngóng trông để được xem Train To Busan phiên bản cổ trang. Ấy thế mà những gì khi ra rạp ngồi xem lại để lại nhiều cảm xúc vô cùng hụt hẫng và tức tối. Một bộ phim kinh dị, máu me mà chẳng thấy máu me được bao nhiêu, cảnh thì nhảy liên tục, mọi cái hay đều bị cắt sạch.

Dạ Quỷ
Dạ Quỷ

Dạ Quỷ đưa chúng ta quay về thời Joseon của Triều Tiên, lúc mà đất nước này còn bị giặc nhà Thanh sang xâm chiếm. Người điều hành nhà nước hiện tại chỉ là một tên vua già bù nhìn, nghe theo lời những nịnh thần để điều phối công việc. Đứng trước nguy cơ vua bị gian thần xúi giục và soán ngôi, đất nước còn phải đối đầu với một dịch bệnh quái ác, khiến con người trở thành những kẻ khát máu có tên Dạ Quỷ. Ganglim thái tử điện hạ của Joseon, người đã nhiều năm rời bỏ đất nước sang sống tại nhà Thanh. Anh nhận được một bức thư từ anh trai quá cố của mình, nhờ trở về Joseon mang chị dâu sang nước Thanh để lánh nạn. Ganglim thì anh này khá là cao ngạo, chảnh chọe nha các bạn, lúc đầu về chỉ vì anh mình thôi, nhưng sau đó vì đất nước lâm nguy và anh là người cứu tinh duy nhất để dẫn dắt dân tộc. Ở vị trí thái tử, anh dần nhận ra trách nhiệm của mình và quay về hoàng cung đối đầu với những kẻ tạo phản cũng như giúp đất nước thoát khỏi bọn Dạ Quỷ. Bọn Dạ Quỷ này thì giống như Zombie vậy các bạn, mấy phim khác sao thì nó cũng tựa tựa vậy, đến từ cùng nhà sản xuất của Train To Busan nên bạn sẽ thấy bọn chúng có nét khá giống nhau, nhưng lại khác ở một điểm ở trong phim mới này. Điều mà Zen nói chính là tụi này chỉ hoạt động về đêm, chúng không ra sáng được, khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thì da thịt sẽ bị cháy.

Dạ Quỷ
Dạ Quỷ

Nội dung phim chỉ có vậy thôi, bạn sẽ được nhìn thấy câu chuyện của 2 tuyến nhân vật chính. Một là thái tử Ganglim trên hành trình thay đổi bản thân từ 1 kẻ kiêu ngạo trở thành một người lãnh đạo nhân dân, bỏ qua cái tôi để cứu lấy đất nước. Hai là quá trình tạo phản cũng như âm mưu lật đổ ngai vàng của tên gian thần Kim. Nhưng mà các bạn được xem vậy là hết rồi đó, chứ những cảnh máu me, đâm chém, mấy cái ăn thịt, xé người ghê gớm này nọ chỉ có vài cảnh, còn lại thì nát hết cả phim vì mấy vụ cắt duyệt.

Dạ Quỷ
Dạ Quỷ

Zen không biết nói sao mà cũng không biết đánh giá bộ phim hay, dở cỡ nào luôn? Vì coi cũng như không coi vậy đó, nó cắt hết ráo trội hà. Phim Zombie gì mà chỉ toàn thấy người quơ kiếm, chém xoẹt xoẹt, leng keng chứ chẳng thấy trúng được con nào, cũng không thấy cận cảnh giết được bọn chúng hay chặt tay chặt chân, đầu rơi máu đổ đồ. Đặc biệt nhất là không thấy máu, cha nội Ganglim mới vung kiếm múa múa, chém chém, chưa thấy máu me gì văng lên áo hết mà tự nhiên cái hồi máu me tùm lum, không biết bị dính từ hồi nào luôn, hài dễ sợ. Phim bị cắt mà cắt rất là thô nữa các bạn, xem là thấy cảnh nhảy liên tục, mấy trận chiến thấy hào hứng lắm, chuẩn bị vô 1 cái là rẹt rẹt, 1 phút 30 giây xong hết, chẳng coi được cái “mẽo” gì. Càng coi về sau, càng đến đỉnh điểm của cuộc chiến thì phải nói Zen càng khó chịu hơn, tức mà không nói thành lời, chắc các bạn hiểu cảm giác đó như thế nào.

Dạ Quỷ
Dạ Quỷ

Việc cắt gần như muốn hết những cảnh hay khiến cho bộ phim trở nên xáo rỗng, rời rạc và gãy đoạn. Xem mà như đang coi từng đoạn cắt ghép, chấp vá lại với nhau vậy. Nó ảnh hưởng đến mạch phim, ảnh hưởng đến đất diễn, nhân vật cũng như cảm xúc đối với phim. Những cảnh hy sinh, cảm động thì có hơi lay động chút xíu đó nhưng cảm giác đó nó không được trọn vẹn, nếu như được xem đầy đủ thì chắc chắn sẽ dạt dào cảm xúc hơn ở nhiều phân đoạn. Kỹ xảo này nọ hay độ đáng sợ trong các cảnh bạo lực, máu me, góc quay, âm thanh, nhạc phim,… Zen thật sự không tài nào nhận xét được khi mà xem phim với cải kiểu nửa vời, việc cắt nó làm rồi nùi tất cả lên. Việc này cũng làm Zen quên luôn cái chuyện xem 2 mỹ nam nổi tiếng của điện ảnh Hàn đối đầu nhau. Mê 2 anh này lắm nhưng mà do cái phim nó làm ức chế và cắt nhiều quá nên lúc xem cũng quên luôn và mất cảm giác với cả 2 ảnh.

 

Dạ Quỷ
Dạ Quỷ

Vậy Dạ Quỷ còn gì để xem? Zen khuyên các bạn nên ngồi nhà chờ phim ra bản chính thức rồi coi cho lành, chứ ra rạp xem vừa ức chế, vừa khó chịu vì một tác phẩm hời hợt, mà vừa phí tiền và thời gian. Lúc bước ra khỏi rạp Zen thật sự ngơ ngác luôn, chỉ biết lắc đầu chứ không biết nói gì. Zen nghĩ nếu như được xem bản đầy đủ thì Dạ Quỷ sẽ là một bộ phim giải trí khá tốt với nhiều cảnh máu me, đâm chém và bạo lực.

Phim chiếu ngoài rạp, nên các bạn chờ HD mà xem

Movie title: Dạ Quỷ (Rampant)

Movie description: Dạ Quỷ là một câu chuyện về hoàng tử Lee (do Huyn Bin thủ vai) ở triều đại Joseon, người nổi tiếng có võ thuật cao cường. Trở về sau khoảng thời gian dài bị đày ải bởi nhà Thanh (Trung Quốc), Ngài đau lòng chứng kiến cả quê hương chìm trong một đại dịch của những “ác quỷ bóng đêm”. Liệu rằng vị hoàng tử Lee có ngăn được cơn cuồng nộ của đội quân quỷ dữ này và cứu được giang sơn?

Date published: 2018-11-02

Director(s): Kim Seong-hoon-III

Actor(s): Hyun Bin, Jang Dong-gun, Jo Woo-jin, Seo Ji-hye,...

Genre: C18

 • Nội Dung - 6/10
  6/10
 • Âm Thanh - 5/10
  5/10
 • Diễn xuất - 5/10
  5/10
 • Kỹ xảo - 5/10
  5/10
 • Hình ảnh - 6/10
  6/10
5.4/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy