Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Cùng TVB xuyên không với 8 bộ phim hay tuyệt cú mèo

Nếu bạn nghĩ Trung Quốc “nắm trùm” về phim xuyên không thì bé cái nhầm rồi nhé. TVB Hồng Kông mới là một trong những đơn vị tiên phong đề tài này ở mảng truyền hình Châu Á. Và nếu Trung Quốc đã bị cấm cửa làm phim đề tài xuyên không, thì TVB vẫn cứ phà phà. Thậm chí 3 năm liên tiếp TVB đều đầu tư làm phim xuyên không. Giờ thì mình cùng điểm lại các phim xuyên không made by TVB nhé.

 1. Cỗ Máy Thời Gian
Cỗ Máy Thời Gian
Cỗ Máy Thời Gian

Là một trong những tác phẩm kinh điển, cũng như là tác phẩm xuyên không nổi tiếng nhất của TVB, Cỗ Máy Thời Gian được sản xuất năm 2001, đi trước Trung Quốc rất xa về thể loại xuyên không.

Phim dựa trên tiểu thuyết Tầm Tần Ký của Huỳnh Dị, tuy vấp phải chỉ trích từ fan nguyên tác vì… hổng giống gì hết trơn, nhưng Cỗ Máy Thời Gian live-action vẫn rất được yêu thích vì sở hữu cốt truyện hấp dẫn cùng dàn diễn viên cực nổi lúc bấy giờ là Cổ Thiên Lạc, Tuyên Huyên, Giang Hoa… cùng những tên tuổi một đêm vụt sáng thành sao như Lâm Phong, Quách Thiện Ni, Tuyết Nhi…

Cỗ Máy Thời Gian xoay quanh chàng cảnh sát tinh anh Hạng Thiếu Long đồng ý tham gia cuộc thí nghiệm trở về quá khứ để níu kéo mối tình với người yêu vừa đi lấy chồng. Thời điểm cuộc thí nghiệm chọn quay về là ngày Doanh Chính đăng cơ, nhưng trục trặc xảy ra, Hạng Thiếu Long đến trước cột mốc lịch sử ấy một năm và phải tìm cho kỳ được Doanh Chính, bảo vệ lịch sử để tránh những tai họa khôn lường.

 1. Quá Khứ Và Hiện Tại
Quá Khứ Và Hiện Tại
Quá Khứ Và Hiện Tại

Năm 2003, TVB làm thêm một phim về xuyên không, nhưng thay vì là chàng cảnh sát quay về quá khứ thì có những hai nhân vật nổi tiếng trong lịch sử lạc đến tương lai: hiệp nữ Lữ Tứ Nương và vua Ung Chính. Chuyện ngai vị trong cung chuyển thành đấu đá nơi công sở.

Phim quy tụ dàn diễn viên thực lực như Giang Hoa, Trương Khả Di, Tần Bái, Quách Phong, Lâm Vỹ Thần… bắt đầu từ lúc Lữ Tứ Nương hành thích Ung Chính không thành, cả hai còn bị kéo về hiện tại, phải thích nghi với xã hội hiện đại và lòng người khó lường, rồi dần nảy sinh tình cảm. Ung Chính dùng sự mưu trí của mình để “phò tá” giám đốc tập đoàn, rồi từ từ được tin dùng. Chuyện gì sẽ xảy ra khi người ta biết được Ung Chính vẫn còn sống?

 1. Vụ Án Kỳ Bí
Vụ Án Kỳ Bí
Vụ Án Kỳ Bí

Sản xuất năm 2004, Vụ Án Kỳ Bí từng bị báo chí Hồng Kông lên án vì ăn cấp ý tưởng phim nước ngoài, lấy đề tài liên lạc giữa quá khứ và hiện tại thông qua chiếc điện thoại di động. Dù vậy, phim vẫn ăn khách khi có sự tham gia của Quách Tấn An, Trần Tuệ San…

Cha của Thiên Quang chết khi đang “hành sự” lúc anh còn nhỏ, để lại mối hận cho mẹ anh. Thiên Quang rất thương cha nên khi lớn lên làm cảnh sát, bên cạnh việc điều tra các vụ án mạng, anh còn dành thời gian tìm ra sự thật cái chết của cha mình. Thiên Quang nhặt được chiếc điện thoại có thể liên lạc với cha mình đang sống cách đây 20 năm, và nhiều chuyện ly kỳ xảy ra. Thậm chí, anh còn quay ngược lại quá khứ với mong muốn sửa đổi quá khứ, giúp cho người bạn gái tàn tật của mình thoát khỏi vụ tai nạn năm xưa, nhưng cô ấy dường như không tồn tại ở thời điểm mà anh quay về…

 1. Bản Sao
Bản Sao
Bản Sao

Đến năm 2009, TVB mới làm lại phim đề tài xuyên không. Có thể thấy, dù là thế mạnh của TVB nhưng phim xuyên không không được họ khai thác nhiều, mà rất có chừng mực, vì thế phần kịch bản cũng rất được chăm chút. Bản Sao là phim hài rất ăn khách lúc bấy giờ.

Sở Từ là thanh niên thành đạt, nhưng vì tiền anh sẵn sàng bán đứng lương tâm, điều này gây ra mâu thuẫn với cha anh. Tình cờ lạc về thập niên 60, Sở Từ gặp nhiều khó khăn khi thời đại đấy người ta phải sống dưới thế lực và đồng tiền, trình độ thời hiện đại của anh không giúp ích gì nhiều. Sở Từ phải thức thời và dùng sự mưu mẹo của mình để sinh nhai. Anh sống trong khu nhà trọ tồi tàn, gặp lại những người mà anh từng khinh khi ở thời hiện tại, lúc này đều còn rất trẻ. Đặc biệt, anh gặp được cha mình. Hai người đã cùng trải qua hoạn nạn, Sở Từ cũng hiểu và cảm thông hơn cho sự chất phác của cha. Anh cũng giúp cha nên duyên với người mà anh nghĩ là mẹ của mình, đồng thời phải lựa chọn quay về thời hiện đại hay ở lại với người con gái anh yêu. Rồi Sở Từ phát hiện một sự thật cha đã giấu anh… Phim có sự góp mặt của Ngô Trác Hy, Trần Cẩm Hồng, Hồ Hạnh Nhi…

 1. Trở Về Tam Quốc
Trở Về Tam Quốc
Trở Về Tam Quốc

Đến năm 2012, TVB mới một lần nữa khai thác đề tài xuyên không lịch sử. Nếu Hạng Thiếu Long của Cỗ Máy Thời Gian thông minh xuất chúng thì Tư Mã Tín chỉ là một thanh niên vô công rồi nghề suốt ngày chơi điện tử.

Trở Về Tam Quốc
Trở Về Tam Quốc

Nhân vật chính của chúng ta xuyên không về thời Tam Quốc, thông qua chiếc điện thoại di động liên lạc với em gái của mình vẫn ở hiện tại để biết các diễn biến lịch sử. Tại đây, anh đã giúp Gia Cát Lượng, Lưu Bị… giành lấy giang sơn. Đáng tiếc, tính cách sốc nổi của Tư Mã Tín làm anh nhiều lần đối diện với nguy hiểm sinh tử.

Do thiếu thốn nhân lực, ngoại cảnh sơ sài, diễn viên già hơn tuổi nhân vật… mà phim vấp phải nhiều phê bình khi lên sóng. Dù thế, phim vẫn tạo ấn tượng với dàn diễn viên tên tuổi như Mã Quốc Minh, Dương Di, Lâm Phong…

 1. Trương Bảo Tử
Trương Bảo Tử
Trương Bảo Tử

Năm 2015, khán giả sau bao tháng ngày chờ đợi cũng được xem bộ phim “siêu phẩm” của TVB: Trương Bảo Tử. Phim được đầu tư kinh phí cao, sử dụng nhiều kỹ xảo hiện đại. Tuy nhiên, khi phim lên sóng, khán giả hết sức ngán ngẩm bởi nội dung hời hợt, tình tiết vô lý, kỹ xảo lạc hậu, diễn xuất của diễn viên thiếu thuyết phục.

Huỳnh Đệ Muội trong lần tuần tra bị lốc xoáy cuốn về đời Thanh. Nhờ có máy tính bản, Đệ Muội tra cứu được nhiều tư liệu lịch sử, giúp thập nhất bói lạc Mân Hạo nhiều bàn thua trông thấy. Khi Mân Hạo nảy sinh tình cảm với Đệ Muội cũng là lúc trái tim cô thuộc về tên cướp khét tiếng Trương Bảo Tử. Phim có sự tham gia của Hồng Vĩnh Thành, Trần Khải Lâm, Trần Triển Bằng…

 1. Cảnh Sát Siêu Năng
Cảnh Sát Siêu Năng
Cảnh Sát Siêu Năng

Năm 2016, TVB lấy lại thể diện với Cảnh Sát Siêu Năng, sau một loạt phim bị chính fan hâm mộ quay lưng vì kịch bản thiếu muối và diễn xuất bình hoa di động, trong đó có “bom xịt” Trương Bảo Tử. Phim gồm các gương mặt chuyên trị vai phụ của TVB như Chu Thiên Tuyết, Vương Hạo Tín, Viên Vỹ Hào… nhưng họ đã làm “nên chuyện”.

Lăng Thần Phong là cảnh sát giỏi, nhưng vì sai lầm của cô mà ba cô phải bỏ mạng. Khi phát hiện mình có thể xuyên không về 3 ngày trước, Thần Phong quyết sửa đổi quá khứ để cứu mạng ba cô, nhưng thất bại. Trong lúc đau khổ, Thần Phong phát hiện chỉ cần quay lại thời điểm sấm chớp, cô sẽ trở về quá khứ 3 ngày trước. Thần Phong hết lần này đến lần khác quay về để cứu ba, rồi sửa chửa quá khứ hết lần này đến lần khác. Cô biết tác động của cô đến quá khứ sẽ ảnh hưởng đến nhiều người, càng làm càng sai.

 1. Nam Thần Vượt Thời Gian
Nam Thần Vượt Thời Gian
Nam Thần Vượt Thời Gian

Là phim mới nhất về đề tài xuyên không của TVB, cũng là một trong những phim mới nhất vừa kết thúc chặng đường cuối (phát sóng đồng thời của Hồng Kông và Việt Nam). Phim dài 32 tập, với diễn xuất tuyệt vời của Tiêu Chính Nam, Tào Vĩnh Liêm, Hà Quảng Bái, Điền Nhụy Ni, Vương Quân Hinh, Chu Thần Lệ… Phim được đánh giá là có kịch bản lý thú và hứa hẹn có thêm phần 2. Tuy vậy, phim cũng vấp phải tranh cãi vì có nhiều chi tiết giống với phim Hàn Quốc Hoàng Tử Gác Mái.

Viên Sùng Hoàn cùng Tả Quang Đẩu và Lý Tấn Trung trong lúc đối diện với nguy nan ở Minh triều, đột nhiên bị kéo về thời hiện đại. 3 con người với 3 tính cách khác nhau phải đối mặt với nền kỹ thuật phát triển vượt bậc, tình cảm nơi Hồng Kông hoa lệ, vượt qua sự uy nghiêm để làm đủ nghề mưu sinh, đối phó với những con người mưu mô, đồng thời tìm cách quay về bảo vệ triều đại. Nhưng họ không phải là 3 người duy nhất bị lạc đến đây, còn hai người nữa…

Thành công về mặt rating của Nam Thần Vượt Thời Gian thôi thúc TVB sản xuất tiếp phần 2. Lần này, những con người hiện đại phải xuyên không về Minh triều. Chúng ta cùng chờ đợi tác phẩm tiếp theo lấy đề tài xuyên không của TVB nhé.

 • Nội Dung - 8/10
  8/10
8/10
Sending
User Review
4.63/10 (4 votes)
0/10
Comments Rating 0/10 (0 reviews)

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

Sending

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy