Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim Cô gái trong lưới nhện ảo

Cô Gái Trong Lưới Nhện Ảo – Tác phẩm hành động hồi hộp, kich tính nhưng kịch bản lại nhạt nhòa đến không tưởng

Bạn nào từng xem phim Cô Gái Có Hình Xăm Rồng rồi cũng biết ha, phim này thuộc thể loại đen tối và deep deep bí ẩn. Xem cũng có đôi chút buồn ngủ vì nó nặng quá và hơi dài dòng, chan chán. Tuy nhiên đó lại là cái hay của phim, nên đến phần mới này dù đã hoành tráng hơn, hành động nhiều hơn nhưng lại làm mất chất của phim. Đã vậy nội dung của phim còn chán ơi là chán!

Cô gái trong lưới nhện ảo
Cô gái trong lưới nhện ảo

Cô Gái Có Hình Xăm Rồng là hành trình trừ gian diệt bạo, dành lại công bằng cho phái nữ. Phanh phui những bọn đàn ông bạo hành, các tệ nạn về mại dâm, và dẫn đến tội phạm có tổ chức hay đụng chạm đến cả chính phủ và bọn biến chất. Tuy nhiên, cái này nó chỉ có vài phút đầu thôi các bạn à, bắt đầu về sau là cả một quá trình giải cứu thế giới của nhân vật chính Lisbeth Salander. Kỳ này em hacker Lisbeth được phim biến thành nữ siêu anh hùng luôn mới ghê.

Như Zen đã nói, phần này không giữ được cái chất vốn có từ phim trước. Giờ này nó trở thành một bộ phim hành động kịch tính, mang dáng vốc của các phim điệp viên và nữ chính được nâng quá đà như một siêu anh hùng thời hiện đại.

Cô gái trong lưới nhện ảo
Cô gái trong lưới nhện ảo

Hầu như không còn những giây phút căng thẳng, đấu trí hay hồi hộp chờ đợi chuyện gì sẽ xảy ra nữa mà phim là một hành trình hành động liên tiếp với việc bảo vệ và phá hủy mã phóng tên lửa hạt nhân. Tình tiết thì khá nhanh đó nhưng phim lại dài và có nhiều đoạn Zen thấy không cần thiết, nên nó làm cho mình thấy chán cộng thêm cái nội dung không có gì mới làm lâu lâu Zen có ngáp dài ngáp ngắn.

Quá khứ của cái chị hacker có phong cách quái dị này cũng được hé mở trong phần phim mới. Nhưng mà cái quá khứ nó gì đâu không, có câu chuyện nhưng chẳng ấn tượng hay mới mẻ gì cả. Chờ một cái quá khứ đen tối và hấp dẫn hơn để dẫn cô ấy đến với con đường bảo vệ cánh phụ nữ, tiêu diệt bọn đàn ông xấu… vậy mà thất vọng tràn trề. Nhân vật phản diện cũng được tạo dựng phải nói là nhảm dã man con ngang luôn. Xem xong nghĩ lại bảo đảm bạn thấy buồn cười dễ sợ, kiểu như bị phụ tình xong quay qua hận cả thế giới haha. Nói vậy thôi chứ trong phim có một lý do khác, chính đáng hơn, nhưng mà nếu xét qua thì thật sự nó rất thiếu thuyết phục, Zen là nói thẳng thấy không hợp lý luôn.

Cô gái trong lưới nhện ảo
Cô gái trong lưới nhện ảo

Diễn xuất thì Claire Foy đã cố gắng rất tốt, dường như là đang sống cùng nhân vật của mình luôn. Nhưng mà lại bị dìm xuống do chính nội dung của phim quá mờ nhạt. Lisbeth Salander giờ đây dù vẫn còn cái tạo hình xăm trổ, gai góc đầy người nhưng nó lại có phần đẹp đẹp, ngầu lòi và cá tính, ra dáng 1 nữ điệp viên. Chứ còn ở phần phim trước do Rooney Mara đóng thì phải nói nhìn dị hơn nhiều, nên vì thế mà phong cách của phim trước cũng bí ẩn và đen tối hơn nhiều.

Về phần hành động thì kỳ này Lisbeth bá đạo hơn, tăng level dù nhỏ con nhưng mà em ấy như siêu anh hùng ấy, đánh đâu thắng đó tung cước tè le, mặc cho việc bị mấy anh troai tay to thịt bắp cho ăn hành hoài. Hình ảnh trong phim được thể hiện rất đẹp, tông màu blend cũng đẹp luôn, Zen rất thích màu phim. Âm thanh thì tiếng súng và tiếng cháy nổ nghe rõ mồn một, dồn dập ầm ầm, rất là đã.

Cô gái trong lưới nhện ảo
Cô gái trong lưới nhện ảo

Nói chung lại nếu bạn nào dễ tính, ra rạp xem phim cho vui thì sẽ thấy Cô Gái Trong Lưới Nhện Ảo xem được. Hình ảnh đẹp, âm thanh hay, diễn viên cũng tròn vai. Nhưng nếu ai đã từng xem Cô Gái Có Hình Xăm Rồng thì 100% sẽ không thích phim mới, vì những cái hay cũng như tinh túy của phần trước bị phim làm mất hết. Từ một phim ly kỳ, hấp dẫn, bí ẩn giờ lại trở thành một phim hành động kiểu điệp viên, cháy nổ xôm tụ. Nói thiệt thì cá nhân Zen thấy phim hơi loạn, vì nó đã mang tính giải trí cao và nhộn nhịp hơn phim trước mà lại còn muốn lôi cái kiểu dark and deep trước đó vô, nên xem phim cứ thấy sao sao, đã kịch bản không tốt mà còn hòa trộn làm không mượt, giống như một món ăn mà không hợp khẩu vị vậy mà cứ bắt người khác ăn.

Như Zen nói, dù Zen chê nhiều về kịch bản nhưng nếu bạn muốn giải trí, xem hành động, bắn giết, cháy nổ, có cả cảnh nude nữa nha, thì vẫn có thể ra rạp thưởng thức Cô Gái Trong Lưới Nhện Ảo nhé.

no cờm men =)))
Co gai trong luoi nhen ao

Movie title: Cô gái trong lưới nhện ảo

Movie description: Trong phần phim này, nữ hacker có hình xăm rồng Lisbeth Salander và nhà báo Mikael Blomkvist sẽ trở lại với một phi vụ mới gay go, khó khăn và phức tạp gấp nhiều lần. Cụ thể, Lisbeth Salander được chọn tham gia thực hiện một nhiệm vụ mới, có liên quan đến dự án tuyệt mật quy tụ những bộ óc hàng đầu thế giới. Trong khi đó, nhà báo Mikael Blomkvist (do Sverrir Gudnason thủ vai) vốn đang vật vã ở toà soạn giữa cơn bão khủng hoảng tài chính, cũng bị kéo vào vụ tấn công tin tặc động trời nhằm vào nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Hai người bạn lâu ngày không liên lạc sẽ được kết nối trong một phi vụ đặc biệt.

Date published: 2018-11-09

Director(s): Fede Alvarez

Actor(s): Sylvia Hoeks, Lakeith Stanfield

Genre: C18

 • Nội Dung - 4/10
  4/10
 • Hình Ảnh - 6.5/10
  6.5/10
 • Âm Thanh - 6.5/10
  6.5/10
 • Diễn xuất - 6/10
  6/10
 • Kỹ xảo - 6/10
  6/10
5.8/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy