Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi sẽ như thế nào khi lớn lên ở Nhật Bản?

Nhật Bản vốn nổi tiếng với những manga – phim ảnh được mua bản quyền chuyển thể, làm lại từ các quốc gia khác, trong đó có cả Âu Mỹ. Nhưng thật ra, Nhật cũng mua bản quyền làm lại rất nhiều phim từ nước ngoài. Trường hợp mới nhất chính là Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi.

Nói về dòng phim thanh xuân của Đài Loan thì khó có tác phẩm nào bì kịp Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi, khi nó thành công về cả mặt nội dung lẫn doanh thu phòng vé. Chưa hết, phim còn lan truyền sang các nước châu Á khác và gây chấn động với các fan bởi một câu chuyện vừa đẹp, vừa trẻ lại vừa để lại nhiều nuối tiếc. Ai cũng thấy mình trong một nhân vật nào đây của Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi. Và đó là chuyện của năm 2011.

Năm 2017, phía Nhật Bản thông báo sẽ làm lại bộ phim này và cho ra rạp vào năm 2018. Ở phiên bản gốc, chúng ta có câu chuyện của cậu học sinh căng tràn sức trẻ nhưng cũng rất bồng bột Kha Cảnh Đằng. Cậu chơi thân với nhóm bạn gồm Lão Tào, Cai Biên, A Hòa, Bột Khởi, tất cả cùng đem lòng yêu thích cô lớp trưởng xinh xắn Thẩm Giai Nghi. Vì học kém mà còn phá phách, Cảnh Đằng bị cô giáo chuyển đến ngồi trước Giai Nghi với hy vọng cô lớp trưởng này có thể trị được cậu học sinh cá biệt. Cũng từ đấy, một câu chuyện tươi đẹp của tuổi trẻ bắt đầu. Phim dàn trải từ thời học sinh, đại học cho đến khi cả bọn trưởng thành và Giai Nghi kết hôn. Kết phim cũng khiến khán giả rơi nước mắt rất nhiều. Liệu Nhật Bản có thể hiện được cái chất ngô ngây mà cũng đẹp tuyệt vời, gần gũi và lay động trái tim nhiều thế hệ như Đài Loan và đạo diễn – tác giả Cửu Bả Đao đã từng rất thành công?

Thể hiện vai Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi phiên bản Nhật chính là Yuki Yamada (từng đóng vai nam phụ nhân dân trong Itazura na Kiss – Love in Tokyo live-action) và thần tượng thuần khiết Asuka Saito của nhóm Nogizaka46.

Điện ảnh Nhật Bản từ lâu đã ghi dấu trong lòng mọt điện ảnh bởi những câu chuyện sâu sắc, thế nhưng những sản phẩm remake thì lại vấp phải những ý kiến trái chiều bởi có những câu chuyện thần tượng người Nhật làm lại quá nghiêm túc, không còn giữ được tinh thần tác phẩm gốc. Với một tác phẩm đặc biệt thành công như Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi, mọi việc vẫn còn nằm ở phía trước!

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy