Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Christopher Robin – Đây là phim người lớn chứ không dành cho trẻ em

Không biết tuổi thơ của các bạn thế nào, chứ hồi nhỏ là Zen đọc rất nhiều truyện tranh, xem rất nhiều phim hoạt hình. Một trong những phim hoạt hình để lại ấn tượng nhất với Zen là Winnie the Pooh. Hồi đó Zen chỉ mong mình có thể sở hữu được một dàn thú bông giống Chirstopher Robin, nào là gấu Pooh, lợn Piglet, nào là lừa Eeyore, rồi còn hổ Tigger nữa chứ. Hồi đó làm gì có tiền mà mua, giờ có tiền mua rồi thì lớn miẹ nó rồi, chơi thú bông sợ người ta nói 3D. Túm quần lại là vì rất mê Winnie the Pooh, ganh tị với Christopher Robin nên Zen phải ra rạp xem ngay cái phim Christopher Robin, để ôn lại tuổi thơ của mình.

Christopher Robin
Christopher Robin

Ta nói, cái phim này đúng kiểu đánh vào tâm lý của người trưởng thành. Xin nhắc lại, phim này dành cho người trưởng thành giống Zen nè, chứ không phải mấy bé thiếu nhi đâu nha. Phụ huynh nào dẫn mấy bé vào rạp là xác định sẽ có những chỗ các bé không hiểu cho lắm, hoặc là có những đoạn nó trầm quá mấy bé sẽ không đủ kiên nhẫn xem đó.

Nói sao ta, Chirstopher Robin 2018 giống như một cú tát mạnh vô cái bản mặt mâm của Zen vậy. Đầu tiên là nó gợi lại cho Zen những ký ức tuổi thơ, lúc mà mình say mê mấy con thú nhồi bông, với hay ngồi tưởng tượng mấy con đồ chơi này biết nói chuyện, rồi cùng nhau “thám hỉm” á. Xong xoẹt một cái, nó chuyển sang hành trình trưởng thành của Christopher Robin, theo kiểu tóm gọn từng chương sách, ta nói, càng nhớ tuổi thơ mê cái truyện Winnie the Pooh như thế nào. Xong rồi một nửa phim nó dài dòng lê thê về cuộc sống của người lớn, phải đi làm, áp lực doanh số, rồi thằng sếp rửng mở không làm gì, mình è cổ làm xong nó cướp công, về nhà thì vợ còn đòi lãng mạn, con thì đòi chơi chung… Christopher Robin đúng là hình tượng dễ gây đồng cảm nhất cho cánh đàn ông chúng mình. Rồi bỗng một ngày, gấu Pooh tìm đến anh (hay thực ra là tâm trí anh tìm đến Pooh). Anh miễn cưỡng mang gấu Pooh trở về rừng Trăm Mẫu để còn quay lại thành phố đi báo cáo đầu tuần ở công ty nữa. Nhưng về đến quê nhà, anh đã trải qua một hành trình ký ức vừa thú vị, vừa xúc động. Má, Zen coi mà nhiều khi Zen cảm thấy rất là căng não, tại nó thê lê, nó chán đến ức chế. Zen hiểu dụng ý của nhà làm phim, nhưng cách thể hiện ta nói nó rườm ra mắc mệt, nhưng mà vẫn cứ phải theo dõi tiếp để xem người đàn ông ấy sẽ có chuyện gì tiếp theo.

Christopher Robin
Christopher Robin

Thật sự Zen vốn mong manh dễ vỡ nên Zen có xúc động khi xem phim này. Zen thấy hình ảnh của mình và rất nhiều bạn bè, đến một lúc nào đó buộc phải trưởng thành. Cuộc sống mệt mỏi nhưng không được phép gục ngã, bởi còn vợ còn con để mình bảo vệ, nhưng đôi khi nghĩ là phải bảo vệ mái ấm rồi lao đầu vào công việc, làm đến stress luôn mới nhận ra đó không phải là điều gia đình mình cần, có làm gì cũng phải nghỉ ngơi và dành thời gian để trưởng thành cùng con cái. Thông điệp phim phải nói là hay các bạn à.

Quay trở lại diễn xuất. Người đóng vai Christopher Robin năm nay 47 tuổi rồi, nên cảm giác là anh hơi già so với nhân vật. Nếu mà trẻ hơn, tầm 37 thì vai diễn sẽ thuyết phục hơn. Nhưng mà diễn với một đám thú nhồi bông, chẳng khác gì độc diễn thì Zen đánh giá cao diễn xuất của anh. Các nhân vật khác cũng tròn vai, kiểu hài hài dí dỏm. Dàn thú bông thì ta nói xinh lắm, xinh hơn phim hoạt hình luôn. Coi xong quyết định đi mua mấy con đó về trưng trong nhà, ai nói Zen 3D thì Zen chịu.

Christopher Robin
Christopher Robin

Nếu mà bạn chưa xem Winnie the Pooh, có lẽ bạn sẽ hơi thất vọng với phim này. Như người bạn đi coi chung với Zen, bạn đó không có đọc có xem gì về Winnie the Pooh, kiểu nó nổi tiếng quá thì biết thôi, nên bạn ấy nhìn phim theo hướng Christopher Robin đang tưởng tượng. Cho nên bạn ấy khá thất vọng vì dường như các nhân vật thú bông hiện hữu thiệt. Zen sẽ không nói rõ đoạn này vì như vậy là spoil mất. Nhưng Zen thấy không biết gì mà đi xem để rồi có không gian tự tưởng tượng, suy đoán, vẽ ra một kịch bản cho riêng mình cũng hay đấy chứ. Riêng Zen là fan của Winnie the Pooh khi xem phim cũng không quá thất vọng, tuy nhiên không quá trầm trồ và thật sự hài lòng về cái phim chuyển thể này.

Christopher Robin
Christopher Robin

Vậy Christopher Robin có đáng xem không? Chẹp, để Zen suy nghĩ nào. Tuần này chúng ta có rất ít phim hay để xem, ngoại trừ The Darkest Minds, Mirai thì chưa biết rõ thế nào nhưng bạn có thể chọn Christopher Robin hoặc không. Nên nó không phải là lựa chọn hàng đầu, nhưng cũng đáng để bạn xem, và chiêm nghiệm xem một người đàn ông trưởng thành thật sự phải như thế nào.

Ổn
Christopher Robin

Movie title: Chirstopher Robin

Movie description: Sau bao nhiêu năm, Christopher Robin giờ đây không còn là một cậu bé mà đã là người đàn ông trưởng thành. Sự xoay vần của cuộc sống, công việc khiến anh đến thời gian dành cho gia đình, vợ con còn không có huống hồ là mộng mơ như hồi nhỏ. Cho đến một ngày, lần đầu tiên chú gấu Pooh bước ra khỏi khu rừng kỳ diệu và tìm gặp Christopher Robin để giúp đỡ người bạn thân thiết của mình.

Date published: 2018-08-03

Director(s): Marc Forster

Actor(s): Ewan McGregor, Hayley Atwell

Genre: E

 • Nội Dung - 6/10
  6/10
 • Hình Ảnh - 6/10
  6/10
 • Âm Thanh - 6/10
  6/10
 • Diễn xuất - 7/10
  7/10
 • Kỹ xảo - 7/10
  7/10
6.4/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy