Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim Câu Chuyện Lúc Nửa Đêm 2 – Mùa Halloween chán chường và đây chỉ là phim dành cho con nít

Halloween này các bạn muốn xem phim gì? Zen khuyên là không nên chọn Goosebumps 2: Haunted Halloween nhé! Phim vẫn giải trí được nhưng khá chán và đây chỉ là phim cho con nít thôi chứ xồm xồm hay cứng cứng 1 chút thì sẽ thấy phim chán lắm.

Câu Chuyện Lúc Nửa Đêm 2
Câu Chuyện Lúc Nửa Đêm 2

Goosebumps 2: Haunted Halloween là câu chuyện nối tiếp bộ phim đầu tiên năm 2015. Phim hồi trước dù không phải xuất sắc hay gì nhưng giải trí rất tốt và có nhiều điều thú vị bên trong nội dung. Còn ở phần 2 này thì mọi thứ đều rỗng tuếch, một bộ phim mà nhìn vô hoặc đọc mấy dòng tóm tắt là biết hết trơn phim và Zen cũng sắp sửa tóm tắt nó cho các bạn đây. Con quỷ rối Slappy lại một lần nữa thoát ra từ những trang sách, đứa con do nhà văn chuyên tiểu thuyết kinh dị R.L. Stine tạo ra trong các tác phẩm của ông. Nhưng lần này không còn như trước kia, hắn thoát ra mang theo ý tưởng từ tập truyện còn dang dở của ông mang tên Haunted Halloween. Lần này con quỷ Slappy nó đi kiếm gia đình cho nó nhưng lai bị bọn nhóc phụ bạc… hận tình hắn bắt đầu muốn chiếm hữu cả thế giới để tạo ra gia đình riêng cho mình. Và thế là nhóm nhân vật chính của chúng ta phải tìm cách chống lại hắn cùng bè lũ ma quỷ hắn ta triệu hồi. Kể theo kiểu cho vui vậy thôi chứ con quỷ Slappy này nó có ý đồ ngay từ đầu. Diễn biến của hành trình chống lại Slappy và bè lũ cũng như nhóm nhân vật chính sẽ làm cách nào để đưa bọn chúng trở lại các trang sách, các bạn xem phim sẽ rõ nha!

Câu Chuyện Lúc Nửa Đêm 2
Câu Chuyện Lúc Nửa Đêm 2

Đó nội dung Zen kể ở trên đó, phim nó cũng chỉ có như vậy thôi. Nếu như ở phần 1, cái việc bọn yêu quái được con Slappy triệu hồi để thống trị thế giới chỉ làm nền cho nhiều câu chuyện về cuộc sống, tình cảm, tâm lý, hay tình cha con. Thì ở phần 2 hoàn toàn không có gì ẩn sau cái sự kiện um sùm tùm hết. Nó chỉ là một cuộc hỗn loạn giữa hình ảnh, kỹ xảo, âm thanh… Bạn sẽ cười bởi một vài chi tiết hài hước nhưng cười rồi thôi chứ không còn gì đọng lại sau khi bước khỏi rạp chiếu.

Nhân vật chính của phim gồm có 1 câu nhóc béo tròn, trắng trẻo; 1 cu bạn thân da màu đầy hài hước; 1 cô chị xinh đẹp, cá tính. Bạn nghĩ rằng sẽ được gặp lại chàng béo bụ bậm dễ thương ngày nào trong It để xem cậu ấy diễn xuất thì sẽ hoàn toàn thất vọng như Zen nhé! Phim có một phần nội dung cũng như tình tiết không hề đẩy mạnh được từng nhân vật và các diễn viên cũng không được tạo ra đất diễn tốt để thể hiện.Tuyến nhân vật được phát triển cũng không tốt, đơn giản chỉ là “à thằng cu này nó như vậy, à nhỏ này nó như thế kia” chứ không có ai để lại được ấn tượng hay tạo ra điểm nhấn cho phim cả.

Câu Chuyện Lúc Nửa Đêm 2
Câu Chuyện Lúc Nửa Đêm 2

Con quỷ Slappy lần này thì nó xuất hiện nhiều quá, đi đứng, cười nói, làm đủ thứ trò… thiệt là Zen coi phát chán luôn, không còn gì thú vị như phần 1 nữa. Các nhân vật phụ khác cũng chẳng mạng lại luồng sáng nào, như ông bạn hàng xóm người châu Á hay mẹ của 2 nhân vật chính, ông bán hàng ở tiệm tạp hóa, Zen thấy rất dư thừa. Có ông châu Á thì ông này rất vui nha, xem mấy cái phim hài hài chuyên gia có chả đóng bựa bựa, nhìn thôi rồi luôn, buồn cười lắm. Nhưng trong phim này thì Zen thấy nhân vật chẳng xuất hiện cũng chả sao, không ảnh hưởng gì đến nội dung cả.

Câu Chuyện Lúc Nửa Đêm 2
Câu Chuyện Lúc Nửa Đêm 2

Về phần kỹ xảo thì Zen cũng có nêu như trên đó, nó là 1 đống lộn xộn. Ma quỷ, quái vật bay vèo vèo, dí người chạy la hét, đập phá các kiểu,… à có mấy con quỷ kẹo dẻo nữa! Thì nói chung mọi thứ đều chung chung, chứ không chi tiết như phần trước đó. Phần trước đó sẽ có những con được tập trung vào như ma sói, người tuyết, này nọ… Dù cũng xuất hiện ít nhưng mỗi lần xuất hiện thì mỗi con là 1 trọng tâm, bạn sẽ dễ tập trung vào nó hơn và con quỷ cũng được nhìn thấy chi tiết hơn. Không phải Zen chê đồ họa hay kỹ xảo của phim, phần này phim làm cũng tốt nha, nếu bạn hay xem những thể loại phim gia đình, kỹ xảo kiểu này thì sẽ biết.

Câu Chuyện Lúc Nửa Đêm 2
Câu Chuyện Lúc Nửa Đêm 2

Nói tóm lại thì Zen khá thất vọng về Goosebumps 2: Haunted Halloween, phim coi chán lắm. Chán vì bạn đã trưởng thành, chán vì phim thuộc kiểu chỉ dành cho con nít và mấy nhóc choi choi. Vì thế nên nội dung phim chẳng có gì hết, thấy nó chỉ có 90 phút thôi, tình tiết cũng ngắn gọn nhưng mà lúc coi thì lại thấy ôi thôi dài lê thê. Zen nhấn mạnh lại là phim này chỉ dành cho loại đối tượng cực dễ tính và con nít thôi nha, thậm chí đứa nào lớn lớn, biết suy nghĩ thì cũng sẽ chẳng thích phim này đâu.

Bộ phim mang một giá trị khá bình thường

Movie title: CÂU CHUYỆN LÚC NỬA ĐÊM 2

Movie description: Hai cậu bé vô tình giải phóng toàn bộ lực lượng yêu ma đang bị phong ấn trong một quyển sách. Hàng loạt ma quỷ, quái vật trỗi dậy, làm cho đêm Halloween trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. Đặc biệt trong đó, con rối biết nói Slappy - nhân vật gây ám ảnh nhiều nhất cũng tái xuất đầy ghê rợn.

Date published: 2018-10-25

Director(s): Ari Sandel

Actor(s): Wendi McLendon-Covey, Madison Iseman, Ken Jeong

Genre: C13

 • Nội Dung - 5/10
  5/10
 • Hình Ảnh - 6/10
  6/10
 • Âm Thanh - 6/10
  6/10
 • Diễn xuất - 6/10
  6/10
 • Kỹ xảo - 6.5/10
  6.5/10
5.9/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy