Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Castle Rock mở rộng vũ trụ điện ảnh của Stephen King một cách sáng tạo

Castle Rock, dự án đã được lên kế hoạch từ lâu khiến fan của thể loại kinh dị cũng như của Stephen King chờ đợi mòn mỏi đã chính thức trình làng teaser đầu tiên. Sau The Dark Tower thì đây có thể coi là tác phẩm đầu tiên mở rộng thế giới tiểu thuyết kinh dị của Stephen King trên màn bạc. Người đứng đằng sau sản xuất cho series truyền hình này chính là J.J. Abrams, cái tên mà ai cũng biết đến qua hàng loạt tác phẩm đình đám, đặc biệt là Star Wars.

https://youtu.be/QFFLpS23veQ

Dự án Castle Rock đã được lên kế hoạch từ hồi tháng 2, khi J.J. Abrams công bố một series truyền hình mới cho kênh Hulu. Phim được lấy cảm hứng từ thế giới khổng lồ và những kết nối từ tiểu thuyết của Stephen King. Dựa trên những câu chuyện kỳ bí, những nhân vật của King mà phim xây dựng nhiều câu chuyện mới, được đặt tại thị trấn Castle Rock của Maine. Castle Rock là một thị trấn hư cấu nổi tiếng của King khi rất nhiều tiểu thuyết khác nhau của ông đều diễn ra ở đây. Hai biên kịch Dustin Thomason và Sam Shaw đã có một ý tưởng rất tuyệt vời và đáng kinh ngạc khi họ muốn tạo dựng một loạt các câu chuyện mới diễn ra tại thị trấn này. Theo những gì Abrams cho biết thì những nhân vật trong tiểu thuyết của Stephen King đều có liên quan đến bối cảnh trong bộ phim.

 

Theo nhà sản xuất thì series sẽ là sự kết hợp với quy mô lớn mang tính thần thoại và những nhân vật quen thuộc trong các tác phẩm được yêu thích nhất của King. Cùng nhau, câu chuyện sẽ dệt nên một saga sử thi của bóng tối và ánh sáng, nó diễn ra trên một vài dặm vuông của rừng Maine.

Castle Rock lần đầu tiên xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết “The Dead Zone” của King năm 1979, và đã xuất hiện trở lại vào phần cuối của cuốn tiểu thuyết “Doctor Sleep” năm 2013 của ông và tiểu thuyết “Revival” năm 2014. Cái tên này được lấy từ ngọn núi giả tưởng cùng tên trong cuốn tiểu thuyết “Lord of the Flies” của William Golding năm 1954. “Cujo”, “The Dark Half” và “Needful Things” đều là những câu chuyện diễn ra tại Castle Rock, trong khi “Creepshow”, “The Stand”, “Sleepwalkers”, “Gerald’s Game” và thậm chí là “IT” đều có liên quan đến thị trấn này.

Đây có thể nói là một bước đi khá thông mình của nhà sản xuất khi tạo những câu truyện mới trên một phông nền đã có sẵn mọi thứ. Điều này cho phép những nhà làm phim có nhiều lợi thế trong sáng tạo. Họ có thể tự do sáng tác những câu chuyện mới mà không lo bị chỉ trích hay phê bình vì chuyển thể không đúng theo nguyên tác từ fan của Stephen King. Bộ phim thiết lập một thế giới với nhiều vũ trụ khác nhau trong kho tàn tiểu thuyết của King và nó đặt một câu chuyện mới trong một không gian gốc của nguyên tác, đây thật sự là một điều mới mẻ và độc đáo.

Castle Rock  sẽ có sự tham gia của các diễn viên bao gồm André Holland, Scott Glenn, Sissy Spacek, Terry O’Quinn, Melanie Lynskey và Jane Levy. Đặc biệt là cái tên Bill Skarsgård, người từng thủ vai tên hề ma quái – Pennywise the Dancing Clown trong “IT”, bộ phim đang làm mưa làm gió và lập nhiều kỷ lục suốt thời gian hiện tại.

Castle Rock được thực hiện bởi hãng Bad Robot Productions hợp tác cùng với Warner Bros. Televison. Sam Shaw và Dustin Thomason chính là 2 người biến dự án này thành chương trình truyền hình và họ cũng là người cùng ở vị trí giám đốc sản xuất với J.J. Abrams, Ben Stephenson và Liz Glotzer.

Dustin Thomason, nhà sản xuất điều hành kiêm sáng tạo của Castle Rock, miêu tả bộ phim như một câu chuyện nguyên bản “ôn lại các nhân vật” trong nhiều câu chuyện của King. Ông nói bộ phim sẽ thể hiện phong cách trong các quyển sách của king, và những câu chuyện sẽ có cảm giác như thể chúng xuất phát từ ông ấy. Chúng ta đã được hé lộ thêm chút ánh sáng về bản chất của bộ phim, và trailer giới thiệu những hình ảnh thoáng qua của thị trấn hoang tàn, gợi lên vài hình ảnh sởn gai ốc và rất nhiều những easter egg quen thuộc với các fan trung thành của King.

Một tài liệu tham khảo đặc biệt nổi bật: Shawshank Prison. Nhà tù Shawshank sẽ có mối liên quan chặc chẽ đến nội dung của mùa đầu tiên, ngoại trừ sự thật rằng nhân vật của Andre Holland trở về nhà mình ở Castle Rosk và giải quyết vấn đề với nhân vật của Skarsgård, kẻ bị giam giữ ở Shawshank. Đây là nhà tù của một trong những bộ phim chuyển thể nổi tiếng nhất từ tác phẩm của King, The Shawshank Redemption, kể về một tù nhân tên Red bị tống giam về tội giết chết vợ mình.

Theo Skarsgård, anh tiết lộ rằng sẽ có một kết thúc gọn ghẽ, dù câu chuyện trong mùa 1 như thế nào thì cũng sẽ khép lại. Bộ phim sẽ là một hợp tuyển. Trong một buổi họp báo trước đó, Thomason và nhà sản xuất điều hành cộng sự Sam Shaw cho biết mùa 2 sẽ có một câu chuyện và dàn diễn viên hoàn toàn mới.

Với những gì chúng ta thấy qua teaser thì rõ ràng Castle Rock sẽ là một tác phẩm đáng hy vọng và nó sẽ không xịt như lần chuyển thể thứ 2 của series The Mist vừa rồi. Phim bao gồm 10 tập cho 1 mùa đầu tiên và sẽ ra mắt khán giả truyền hình trên kênh Hulu vào năm 2018.

https://youtu.be/K3U7Z94NHgg

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy