Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim Bumblebee – Một ngoại truyện dể thương

Bumblebee không phải là một bộ phim quá HOT trong những tuần cận cuối nằm 2018. Tuy nhiên với những ai đã quá chán hoặc là fan của loạt phim Transformer thì chắc là sẽ hóng bộ phim này nhiều lắm.

Trước khi đi vào bài cảm nhận của mình thì Zen xin nói ngoài rìa một chút về Transformer. Thật sự mà nói thì không chê phim này được vì nó gần như là một tượng đài trong những bộ phim khoa học viễn tưởng về đề tài Robot. Tuy nhiên xét về mặt nội dung khi nó trải dài qua các phần thì Zen nhận thấy chất lượng nội dung tỉ lệ nghịch với hình ảnh và kỹ xảo của phim.

Tuy nhiên không vì thế mà Zen lại hoài nghi về Bumblebee. Nên đã quyết định đi xem bộ phim này sớm nhất và review cho các bạn. Và kết quả và cảm nhận của Zen về bộ phim Bumblebee này là không tồi các bạn ah.

Mở đầu phim là những cảnh rất mượt và nịnh mắt khỏi hỏi luôn. Màn đánh nhau của 2 phe truyền kiếp trong Transformer Autobot và Decepticon. Và kết quả thì các bạn biết đấy….

Lấy bối cảnh vào năm 1987 là thời điểm đầu tiên mà Bumblebee chạy trốn khỏi bọn Decepticon đến trái đất. Các nhà làm phim sẽ cho các bạn thấy những hình ảnh xưa củ của thập niên đó. Câu chuyện dẫn dắt chúng ta gặp cô bé Charlie sống ở một thị trấn nhỏ ở vùng nào đó thì Zen quên mất rồi :).

Đương nhiên là sau cuộc chạy trốn thì anh chàng ong vàng Bumblebee được phủ bụi. Và cũng thật tình cờ là vào đúng ngày sinh nhật của cô bé Charlie thì duyên trời định đã khiến cho Charlie gặp Bumblebee.

Thật sự mà nói thì đây là phần phim hoàn toàn khác với Transformers. Nó đào sâu vào tình cảm hơn. Ngoài ra còn có các tình huống hài hước và ngớ ngẫn. Và nếu như bạn có lỡ yêu thích nhân vật Baymax trong phim Big Hero 6 thì sẽ thấy hình ảnh đó trong Bumblebee. Màn quạy phá một cách vô tình của Bumblebee đã nhẹ nhàng phát nát ngôi nhà của cô bé một cách rất đáng yêu.

Sỡ dĩ Zen nói là phim thình cảm hơn là vì nó đào sâu vào nội tâm của nhân vật hơn. Những cảnh đánh nhau chỉ diễn ra tầm 20p, còn lại thì miêu tả những tình tiếc liên quan. Tuy là sẽ hơi dài dòng, nhưng Zen vẫn thấy nó hợp lý hơn là cứ mãi với những khung hình đánh nhau. Nếu là người thích đánh nhau bạn có thể xem lại Transformers.

Nói về diễn viên thì chúng ta có Hailee Steinfeld thể hiện vai cô bé Charlie. Chỉ mới hơn 20 tuổi nên việc cô bé “khoác lên mình” nhân vật 18 tuổi khá dể dàng. Vừa vặn tròn vai, thể hiện tốt cái tuổi dạy thì bướng bỉnh. Và hơn hết là tình cảm của cô dành cho người bố đã mất của mình rất dể thương và bộ phim truyền tải được thông điệp đó khá tốt qua cách mà Hailee Steinfeld thể hiện.

Zen xem bộ phim này với định dạng bình thường nên sẽ không có nhận xét về phần 3D của nó. Tuy nhiên cảm nhận chung là khá mượt. Có những cảnh quay cận như cô bé Charlie ôm Bumblebee thấy còn hạn chế. Nhưng đó chỉ là hạt sạn nhỏ. Âm thanh của phim cũng khá ấn tượng và vẫn giữ đúng chất của Transformers. Đạn bắn phát nào là nghe phê phát đó.

Sau tất cả thì cuối cùng phim Bumblebee là một bộ phim coi được. Bạn có thể không biết gì về Transformers cũng có thể coi phim này đó nhé. <3

Hay và vui nhộn
Bumblebee

Movie title: Bumblebee

Movie description: Trong một lần đến bãi phế liệu ở thị trấn, cô bé 18 tuổi Charlie bất ngờ tìm thấy một chiếc xe hơi Beetle bị hỏng hóc khá nặng nề. Mặc dù vậy, vì quá yêu thích, Charlie vẫn quyết định mang nó về nhà mà không biết được rằng đây là một chú robot vô cùng thông minh, hiện đại. Đặc biệt, thân phận của nó không hề đơn giản chút nào.

Date published: 2018-12-21

Director(s): Travis Knight

Actor(s): Justin Theroux, Hailee Steinfeld, Marcella Bragio

Genre: C13

 • Nội Dung - 7/10
  7/10
 • Hình Ảnh - 8/10
  8/10
 • Âm Thanh - 6/10
  6/10
 • Diễn xuất - 7/10
  7/10
 • Kỹ xảo - 7/10
  7/10
7/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy