Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim Báo Thù

Báo Thù “Cold Pursuit” – Kì vọng nhiều thì sẽ thất vọng?

Có thể nói, yếu tố dẫn dắt người xem ra rạp để xem Báo Thù là vì diễn viên chính của phim “Liam Neeson”. Anh là một huyền thoại của các dòng phim hành động, được biết đến với những bộ phim kinh điển như Series 3 phần phim Taken (Cưỡng đoạt), Nonstop (Không dừng lại), Star Wars: Episode I – The Phantom Menace, Batman begins, The Dark Knight Rises, Million ways to die in the west (Triệu kiểu chết miền viễn Tây) … Tên tuổi của ông là bảo chứng cho những pha hành động mãn nhãn, chân thực. Chính vì thế mà các fan của Liam đã rất mong chờ bộ phim này sẽ là bước đột phá khi ra mắt. Thế nhưng, có vẻ đi ngược với mong đợi, phim kéo dài gần 2 tiếng, nhưng mạch phim chậm rãi, yếu tố hành động không nổi bật. Khiến người xem có cảm giác rất chán và hụt hẫng.

Cold Pursuit (Báo Thù)
Cold Pursuit (Báo Thù)

Nội dung phim xoay quanh cuộc sống của ông chú Nels Coxman (Liam Neeson), một người lái xe chở tuyết sống cùng vợ rất bình yên tại một thị trấn dưới những dãy núi Rocky phủ đầy tuyết trắng. Cuộc sống của hai vợ chồng đang êm ấm thì nhận được tin dữ từ cảnh sát, con trai duy nhất của ông qua đời vì sử dụng ma túy quá liều. Cuộc sống của gia đình nhỏ bị đảo lộn. Ông phải tìm cho ra kẻ đã hại con trai mình và báo thù. Có thể nói Bộ phim “Báo Thù” là cuộc hành trình tìm kiếm và trả thù kẻ đã gây ra cái chết cho con trai của Nels

Tận dụng mọi kĩ năng nghề nghiệp và những gì ông học được từ tiểu thuyết hình sự, Nels đã lần ra manh mối, từng bước tiêu diệt từng thành viên thế lực trong băng đảng của Viking, trả thù cho con trai mình. Ông lột xác từ một công dân gương mẫu sang một tay thợ săn máu lạnh, tiêu diệt từng tên trong băng đảng mà không hề khiếp sợ thế lực của chúng.

Xuyên suốt cả bộ phim 2 tiếng đồng hồ, mang danh nghĩa trả thù cho con trai nhưng nội dung phim lại xoay quanh chủ đề buôn bán ma túy và tranh giành địa bàn thì nhiều. Nels chỉ mượn tay của kẻ khác giúp mình thực hiện mục đích mà thôi. Mang tiếng là phim hành động, nhưng những cảnh hành động trong phim rất ít. Mà có cũng không làm thỏa mãn người xem nữa. Nhịp phim cứ từ từ, chậm rãi, nhích từng chút một, như một chiếc xe đang chạy trong bão tuyết, phải rất khó khăn mới có thể bước tiếp được vậy. Khán giả phải chờ dài cổ mới thấy được 1 cảnh hành động, nhưng chưa chắc với nhiều người đã thỏa mãn về phân cảnh đánh đấm đó!

Các cảnh đánh nhau của Nels với kẻ thù hầu như không để lại dấu ấn trong lòng người xem, có lẽ 1 phần cũng vì Nels đã ở cái tuổi 66, nên không còn dẻo dai, sung sức như giới trẻ nữa. Người ta còn dự đoán rằng, Báo Thù là phim hành động cuối cùng mà ông tham gia. Những cảnh đánh đấm dường như rất nhẹ, không thỏa mãn người xem, hiệu ứng âm thanh được sử dụng nhiều cho các phân cảnh đánh nhau này

Các nhân vật trong phim đa phần đều diễn tròn vai, nhưng cảm giác trùm ma túy sừng sỏ vẫn còn thiếu 1 cái gì đó gọi là “ mưu mô, xảo trá, nguy hiểm” khiến người xem chưa cảm thấy “đã” khi  nhân vật chính đối đầu với 1 kẻ khét tiếng như vậy. Bên cạnh đó còn có nhiều yếu tố được đưa vào để gây cười cho khán giả, mà người ta bảo là hài châm biếm, có ý nghĩa cho phim… nhưng cảm giác của người xem là không đâu vào đâu, độ gây cười chưa tới, cả những câu Tiếng Việt được một người phụ nữ nói chả có cảm xúc hay ý nghĩa gì. Có lẽ nhiều yếu tố hòa trộn nên thành ra cuối cùng chả còn gì đọng lại trong nội dung mà biên kịch muốn truyền tải. Âm nhạc cũng không góp phần cứu vớt được bộ phim, rất bình thường và không đọng lại cảm xúc gì. Hành động chả có bao nhiêu thì lồng nhạc vào làm gì cho nhiều nhỉ?

Điểm cộng của bộ phim theo mình là Bối cảnh quay của phim “Báo thù” diễn ra tại Alberta nơi có cảnh quan ấn tượng nhất Canada, có những đỉnh núi phủ tuyết trắng hùng vĩ. Những cảnh hành động trong tuyết tạo cho người xem một cảm giác “đẹp” , nhất là với những người yêu màu trắng và thích Tuyết trắng như mình. Ngoài ra diễn xuất nội tâm của nhân vật được Liam và Laura Dern diễn tả rất tốt, những cảnh đau khổ, dằn xé, tức giận… đều được thể hiện qua nét mặt và ánh mắt. Mặc dù đoạn giữa phim là 1 khoảng thời gian dài mà Liam mờ nhạt, vì đó là khoảng thời gian đối đầu giữa những bọn buôn ma túy. Mặc dù sự cạnh tranh đó rất quan trọng và tạo nên sự kịch tính cho bộ phim, nhưng xét trên tổng thể sẽ gây ra nhiều sự ko hợp lý cho bộ phim, vì dù sao đây cũng là câu chuyện về sát thủ Nels Coxman, như mình đã phân tích ở trên, phim hơi lạc chủ đề so với nội dung của nó.

Có nên đi xem Báo Thù hay không ? Phim hơi dài và chán, với những người fan dòng phim hành động, nhưng nếu bạn là fan của Liam thì xem Báo Thù để ủng hộ người mình yêu cũng được nè . Còn những bạn muốn xem phim giải trí, muốn hành động mãn nhãn và máu me thì báo thù không phải là chọn lựa sáng suốt.

 

 

 

Tạm

Movie title: Cold Pursuit (Báo Thù)

Movie description: Nels Coxman đang hưởng một cuộc sống bình yên ở thị trấn nhỏ thuộc Colorado. Đến một ngày, con trai của ông bị băng đảng ma túy sát hại. Với kỹ năng của một tài xế xe cào tuyết, Nels Coxman quyết tâm tìm ra kẻ thủ ác.

Director(s): Hans Petter Moland

Actor(s): Liam Neeson, Laura Dern

Genre: C18

 • Nội Dung - 6/10
  6/10
 • Hình Ảnh - 6/10
  6/10
 • Âm Thanh - 6/10
  6/10
 • Diễn xuất - 6/10
  6/10
 • Kỹ xảo - 6/10
  6/10
6/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy