Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Đánh giá phim Avengers: Infinity War (Cuộc Chiến Vô Cực)

Avengers: Infinity War (Cuộc Chiến Vô Cực) chắc chắn là đề tài nóng trong tuần này và những tuần sau. Bởi sức hút của nó đối với bản thân Zen và những khán giả khác là khá lớn.

Trong phần phim này anh Boss bự của chúng ta sẽ xuất hiện với vai trò là kẻ đứng đằng sau những vụ tấn công trái đất trong 10 năm qua. Hiểu một cách nôm na như là đòn bẩy…toàn bộ sự việc trong 10 năm qua chỉ để lót đường cho phần này Boss xuất hiện hoành tráng hơn. Như lấy Thúy Vân làm bật thúy kiều … Như Christopher Nolan làm The Dark Knight để biến Inception trở thành một tác phẩm tuyệt vời …

Avengers: Infinity War
Avengers: Infinity War

Avengers: Infinity War có thể nói là một bữa tiệc họp mặt của tất cả những nhân vật của MCU (có một vài nhân vật không xuất hiện). Rất nhẹ nhàng, thân tình, vui vẻ và đương nhiên là có cả nước mắt … Câu hỏi đặt ra ở đây là nhiều nhân vật như vậy thì có loãng không ??? và ai là nhân vật chính trong phim ??? Vấn đề này thì chính MCU cũng đã thừa nhận là có đến 64 nhân vật chính. Tuy nhiên việc có quá nhiều siêu anh hùng như vậy thì cá nhân Zen thấy là không hề loãng bởi mọi thứ đều được xoay quanh anh Boss Thanos.

Boss Thanos trong phim Avengers: Infinity War
Boss Thanos trong phim Avengers: Infinity War

Với cốt truyện đơn giản là anh chàng Thanos đi tìm 6 viên đá thần thánh có sức mạnh siêu vũ trụ (gọi là đá Vô Cức). Với lý do vô cùng đơn giản không kém là giải quyết vấn đề về dân số và các tệ nạn xã hội …. nghe thì nó hơi nhảm nhảm và hàng lâm nhưng thực chất là vậy. Một đích cao cả nhưng cách làm chưa phù hợp với số đông !!!

 

Thật sự mà nói thì Zen muốn nói nhiều thêm…. nhưng vì trong clip đã nói một mớ rất nhiều rồi nên Zen không thể nói gì thêm về nội dung. Bài này Zen sẽ nói nhiều hơn về cảm nhận về Thanos … bởi vì phim này là dành cho anh Boss. Có thể nhiều bạn không cảm nhận được điều nhẹ nhàng và đáng thương của anh Boss này. Nhưng Zen lại thấy anh Boss này rất khác so với những phim khác mà mình từng xem.

Thanos là ai ????

Trước tiên Zen sẽ điểm qua những phim mà anh Boss của chúng ta từng xuất hiện. Avengers: Age of Ultron chỉ có một đoạn post credits ngắn vài giây, after-credis ở Avengers 1, Guardians of The Galaxy.

Boss Thanos trong phim Avengers: Infinity War
Boss Thanos trong phim Avengers: Infinity War

Có quê hương là hành tinh Titan và thuộc chủng tộc the Eternals. Vốn dĩ là một người yêu cái đẹp và sự bình yên nên Thanos mới có ý định và quyết tâm làm sạch môi trường sống. Bằng cách giết phân nữa những tộc người đang sống rải rác trên các thiên hà (chắc mấy tộc đó mượng Thanos làm vậy) anh Boss nghĩ rằng mình là người làm đúng.

Bộ giáp của Thanos trong phim Avengers: Infinity War
Bộ giáp của Thanos trong phim Avengers: Infinity War

Vì một lý do ma mị nào đó mà Zen rất thích cái cách anh Boss này từ từ làm nên chuyện. Đương nhiên Zen tin chắc Zen không phải là người duy nhất thích Thanos. Trong phim bạn sẽ thấy sự lạnh lùng, cho dù Thanos có ra tay bạn cũng không cảm thấy anh ấy ác độc. Anh ấy khóc bạn sẽ cảm nhận được tình cảm trong con người anh ấy.

Loki thì sao ?

Chắc hẳng các bạn sẽ mong có một Loki hóm hỉnh cùng với cái “mặt nạ” tinh quái của anh. Không .. các bạn sẽ thấy tình cảm Loki dành cho anh trai Thor của mình rất thật … mà thật ra là trước giờ tình cảm đó luôn có, chỉ là Loki thích đối đầu với anh trai mình cho vui nhà vui cửa thôi.

Loki trong phim Avengers: Infinity War
Loki trong phim Avengers: Infinity War

Iron Man vẫn luôn là anh lớn …

Gánh trên vai khá nhiều trọng trách từ việc nhà nước đến nội tâm tình cảm của những anh em đội Avengers. Tony Stark có thể hy sinh bất cứ khi nào trái đất gặp nguy. Điều này có thể hiện ra ngay từ những phút đầu của bộ phim. Luôn là nhân vật nhiều cảm xúc ….

Iron Man trong phim Avengers: Infinity War
Iron Man trong phim Avengers: Infinity War

Thor vẫn luôn thể hiện ý chí và xuất hiện đúng lúc !!!

Không nhiều đất diễn trong phần này nhưng anh thể hiện rất đúng chất của một vị thần. Thất bài và te tua tời bời nhất chắc hẳng là Thor. Nhưng đứng dậy lấy lại thế thượng phong nhiều nhất chính là Thor

Thor trong phim Avengers: Infinity War
Thor trong phim Avengers: Infinity War

Wanda và Vision

Có thể nói cặp đôi này là kim đồng ngọc nữ trong phim. Từ sắc đẹp cho tới năng lực … cộng với tình tiết trong phim. Zen cảm thấy rưng rưng khi Wanda đang cố gắn lấy viên ngọc ra khỏi Vision. Cảm xúc này phải nói là rất hiếm khi Zen xem một bộ phim khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên nó lại có và lại rất dạt dào trong phim này.

Cảnh tình cảm của Wanda và Vision trong phim Avengers: Infinity War
Cảnh tình cảm của Wanda và Vision trong phim Avengers: Infinity War

Đội trưởng và anh chàng Bucky Barnes

Có thể nói đây là cặp đôi nhạt nhòa và làm hình nền nhiều nhất trong phim, điều này làm Zen khá thất vọng. Đội trưởng với vai trò là người sống ngoài vòng pháp luật tuy nhiên khi anh xuất hiện phim đã cố làm ra vẻ ấn tượng nhưng với cảm nhận của riêng Zen là chưa đủ.

Steve Rogers và Bucky Barnes trong phim Avengers: Infinity War
Steve Rogers và Bucky Barnes trong phim Avengers: Infinity War

Dr. Stephen Strange

Chất lượng hơn, sạch sẽ và bóng bảy. Nhiều phép thuật hơn và tỏ vẻ bí hiểm hơn. Anh luôn là điểm tựa tinh thần về sự an tâm nhất đối với người xem. Hay đối với bản thân Zen, Zen luôn nghĩ anh Dr. Stephen Strange có thể sẽ cân được vấn đề vì anh có khả năng quay lùi thời gian.

Dr. Stephen Strange trong phim Avengers: Infinity War
Dr. Stephen Strange trong phim Avengers: Infinity War

Ai sẽ là người phải chết trong trận chiến này ??? Đó luôn là câu hỏi mà Zen nghĩ trong phạm phi bài viết này Zen sẽ giữ cho các bạn. Thương vong là phải có nhưng cách làm của phim cực nhẹ, bạn sẽ không kịp xúc động đâu !!! Vì sao thì khi xem bạn sẽ hiểu rõ

Kỹ xảo trong phim Avengers: Infinity War (Cuộc Chiến Vô Cực)

Nếu các bạn xem nhiều bài review của Zen thì sẽ biết Zen khá khó tính với những phim bom tấn. Điều cực kỳ khó chịu nhất và không thể chấp nhận được là cảnh Bruce Banner trong bộ áo giáp của Iron lộ nữa đầu !!! Zen đã thốt lên WT Phở ???? cảnh ghép cực kỳ lộ liễu và thô.

Cảnh chiến đấu trong phim Avengers: Infinity War
Cảnh chiến đấu trong phim Avengers: Infinity War

Còn cái tệ nữa không kém đó là cử chỉ của Thanos lúc anh Boss đi, di chuyển cử động tay .. rất cứng. Đáng lí ra nó phải mượt mà hơn và mềm mại hơn. Tuy nhiên phần chiến đấu, đánh đấm hiệu ứng khói lữa máy bay các kiểu bla bla rất tuyệt vời.

Âm nhạc và hiệu ứng âm thanh

Cá nhân Zen thấy thì nó không làm nổi trội bộ phim cho lắm, vì cơ bản Zen quá chú tâm vào bộ phim. Có vài phân khúc thấy khá ép phê nhưng rất ít. Tuy vậy phần âm thanh không tệ các bạn nhé, chỉ là không thể hơn bởi tình tiết của phim đã chiếm phần hơn.

Avengers: Infinity War (Cuộc Chiến Vô Cực) chắc chắn là một bộ phim hay, sạn không nhiều lại có nhiều cảm xúc. Zen không thể nói gì nhiều thêm về bộ phim này, bởi những tinh hoa của nó đang ở ngoài rạp chờ các bạn đấy. Hãy thưởng thức siêu phẩm này một cách trọn vẹn bằng cách đừng vào rạp trể giờ chiếu nhé.

 

Hay - Hấp dẫn
Đánh giá phim Avengers Infinity War

Movie title: Avengers: Infinity War (Cuộc Chiến Vô Cực)

Movie description: Biệt Đội Siêu Anh Hùng và đồng minh tiếp tục bảo vệ thế giới khỏi những mối đe dọa đến từ ngoài vũ trụ. Đối thủ lần này của họ là kẻ hùng mạnh nhất: Thanos.Nối tiếp Thor: Ragnarok và Black Panther, Avengers: Infinity War tiết lộ những sự kiện xảy ra sau khi con thuyền chở người dân Asgard gặp phải Thanos cũng như tình hình Wakanda sau khi “mở cửa”. Với mục đích tạo nên sức mạnh không tưởng, tên bạo chúa Thanos đến trái đất để tìm kiếm những viên đá vô cực đầy quyền năng. Biệt Đội Siêu Anh Hùng sẽ kết hợp cùng Vệ Binh Dải Ngân Hà và những người hùng khác để bảo vệ thế giới trước Thanos và những tên “đàn em” The Black Order. Chênh lệch quá lớn về sức mạnh, làm thế nào để các anh hùng thế giới có thể bảo vệ người dân trước tên bạo chúa?Mọi thứ mà các nhà làm phim Marvel và Disney tạo ra – khởi đầu bằng Iron Man 2008 đã dẫn đến thời khắc này - thời khắc quyết định số phận tồn vong của Trái Đất. Đây cũng là bộ phim kỷ niệm 10 năm Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Dài 2h36 phút, Avengers: Infinity War là tác phẩm dài hơi nhất MCU từ trước tới nay.Sau hai phần phim hay The Avengers và Avengers: Age Of Ultron thu được hàng tỷ $ trên phòng vé toàn cầu, đạo diễn "công thần" Joss Whedon đã rời Marvel và chuyển sang cộng tác cùng DCEU trong Justice League vừa ra rạp chiếu phim tháng 11.2017. Đảm nhận trọng trách đạo diễn cho bộ phim mới lần này là Anthony Russo & Joe Russo – hai vị đạo diễn đã từng thành công với Captain America: The Winter Soldier và Captain America: Civil War.Ban đầu, Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực công bố lịch chiếu tại Mỹ sau thế giới một tuần nhưng trước sức nóng khủng của siêu phẩm hoành tráng nhất về siêu anh hùng, các nhà làm phim đã dời lịch công chiếu chính thức cho Mỹ trùng với thế giới. Chắc chắn, bộ phim sẽ tạo nên một cơn “địa chấn” trên các rạp chiếu phim toàn cầu.Hiện Avengers: Infinity War vẫn chưa công bố chi phí sản xuất nhưng theo vài nguồn tin, tác phẩm ngốn đến 400 triệu $, vượt hơn cả phim chiếu rạp kinh phí khủng Pirates Of The Caribbean: On Stranger Tides năm 2011 cũng cùng nhà Disney. Điều này không có gì lạ bởi Cuộc Chiến Vô Cực quy tụ một dàn diễn viên hùng hậu – với 64 tên tuổi siêu anh hùng đã xuất hiện ở MCU và sử dụng kỹ xảo cực kỳ hoành tráng. Không có gì ngạc nhiên nếu Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực sẽ dẫn đầu các bộ phim đang chiếu cùng thời điểm.Avengers: Infinity War cũng là phần mở đầu lời tạm biệt dành cho thế hệ siêu anh hùng MCU đầu tiên. Số phận Iron Man, Captain America, Thor, Hulk, Black Widow và Hawkeye vẫn còn bỏ ngỏ. Các fan hâm mộ vẫn tha thiết mong rằng trong tương lai sẽ còn được gặp lại những nhân vật yêu thích.

Date published: 2018-04-25

Director(s): Anthony Russo, Joe Russo

Actor(s): Robert Downey Jr., Chris Evans, Chris Hemsworth, Benedict Cumberbatch, Tom Hiddleston, Scarlett Johansson, Tom Holland

Genre: Cấm 16

 • 9/10
  Nội Dung - 9/10
 • 8/10
  Hình Ảnh - 8/10
 • 7/10
  Âm Thanh - 7/10
 • 9/10
  Diễn xuất - 9/10
 • 7/10
  Kỹ xảo - 7/10

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

Privacy & Cookies Policy