Zen
Chỉ là cảm nhận cá nhân

Review Phim Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place) không dám thở mạnh !!!!

Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place) có poster khá giống với Sát Nhân Trong Bóng Tối. Vì vậy mà ngay từ khi có thông tin về Zen thì Zen đã đặt biệt chú ý nó. Bởi poster của hai phim này gần như 8 – 10 với nhau.

Cảnh hoang tàng đầu phim Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)
Cảnh hoang tàng đầu phim Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)

Tuy là có vài trục trặc trước ngày công chiếu nhưng phim vẫn ra rạp được. Mặc dù ở Việt Nam chiếu phim này sau với các nước trên thế giới nhưng cũng không làm phim này giảm nhiệt đi là mấy. Và đây có thể là bài nhận xét phim lúng túng và lũng cũng nhất của Zen. Bởi Phim khá hay và hấp dẫn .. tới mức Zen lúng cả túng !!!

 • Nội dung của phim Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)

Vùng Đất Câm Lặng bắt đầu khá im ắng bám sát đúng với cái tên của bộ phim. Gia đình nhỏ gồm 5 người chỉ giao tiếp với nhau bằng tay. Người chị 2 trong 3 đứa trẻ đã vô tình chiều chuộng đứa em út của mình. Bằng việc đưa cho cậu bé chiếc máy bay và cậu ta đã lắp pin vào…. Câu hỏi là tại sao ??? mọi người lại phải sống trong im lặng như vậy ???? Là vì bối cảnh phim lúc bấy giờ là vào khoảng năm 2020 – 2021. Có một sinh vật khá ghê rợn chuyên đi tấn công bất cứ thứ gì gây ra tiếng động. Chúng vô cùng nhạy cảm với tiếng động kiểu như “tao cần yên tĩnh và rất ghét tiếng ổn, ai hắc xì nhẹ thôi tao cũng giết” kiểu thế !!!!

Cảnh ông bố bảo vệ đứa con trai lần đầu tiên thấy quái vật trong phim Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)
Cảnh ông bố bảo vệ đứa con trai lần đầu tiên thấy quái vật trong phim Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)

Style phim khá lạ (vì kịch bản như vậy). Lúc đầu phim có thể bạn sẽ nghĩ là bạn xem một bộ phim câm, lâu lâu lại nghe vài tiếng xệch xoặc. Chính những điều đơn giản đó lại gây nên cảm giác ép phê của bộ phim rất nhiều. Zen cam đoan là các bạn sẽ phải đứng hình và nín thở nhiều lần khi xem phim này.

 • Diễn xuất trong phim Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)

Đây là phim có thể nói là ít diễn viên , tuy nhiên chính vì vậy mà mỗi người lại có sân diễn rất riêng và đặt trưng. Nổi trội hơn hẳng là hai vai nam và nữ chính, trùng hợp thay họ cũng là vợ chồng ngoài đời thật.

John Krasinski thủ vai người bố trong phim Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)
John Krasinski thủ vai người bố trong phim Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)

John Krasinski vừa là đạo diễn vừa là diễn viên trong ộ phim này. Có thể nói là ngoài anh ra thì còn có vợ anh (ngoài đời lẫn trong phim khá tròn vai). Cảm xúc của anh đong đầy trong toàn bộ phim, thể hiện tốt là một người cha có trách nhiệm.

Emily Blunt thủ vai người mẹ trong phim Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)
Emily Blunt thủ vai người mẹ trong phim Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)

Emily Blunt trong vai người vợ và là người mẹ của bầy trẻ cũng thể hiện không kém. Vừa có chất yếu đuối của phị nữ. Vừa có chất gan lì của một người mẹ bảo vệ cho con mình khỏi bầy quái vật. Zen tin chắc phân khúc Emily Blunt bị chảy máu do một tai nạn sẽ rất ép phê với các bạn.

Trái là Noah Jupe - Phải là Millicent Simmonds
Trái là Noah Jupe – Phải là Millicent Simmonds

Người chị 2 trong vai khiếm thính (diễn viên này ngoài đời thật cũng bị khím thính). Đây là chi tiết khá thú vị, bởi cô pé này diễn khá ổn. Từ cái ương ngạnh của tuối mới lớn cho đến những phân cảnh vỡ òa của cảm xúc.

Zen thích nhất là cậu con trai út, tuy chỉ xuất hiện vài phút đầu … đơn giản là nhìn bé rất cute =)))

 • Âm thanh

Có thể nói là một thứ ma mị vô hình trong bộ phim. Chính sự im lặng lại làm nên cảm xúc của bộ phim. Lâu lâu lại có phần nhạc nền nhẹ như vậy cũng đủ ép phê. Công thêm tí chuyển động của những con quái vật làm cho phần âm thanh của phim thêm kịch tính khó tả.

 • Kỹ xảo trong phim Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)

Hẵng đây là bộ phim phải cần đến kỹ xảo vì có liên quan đến những con quái vật. Và điều đáng mừng là phim làm khá tốt chuyện này. Quái vật của Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place) không bị giả quá. Một phần là do cũng chỉ xuất hiện trong bóng tôi thôi nên cũng nhẹ cho phần đồ họa.

Cảnh đau đớn của người vợ trong phim Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)
Cảnh đau đớn của người vợ trong phim Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)

Cuối cùng thì Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place) là một bộ phim rất rất rất đáng ra rạp Zen. Lâu lắm rồi Zen không coi được một bộ phim đã như vậy. Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place) đem đến cảm giác kỳ lạ, hồi hộp, đau thương… đương nhiên là có một kết thúc happy. Với đầy đủ cảm xúc và mãnh liệt hơn cả là cảm giác hồi hộp mà bộ phim mang lại.

 

 

Hay - Cực kỳ hấp dẫn
Đánh giá phim Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)

Movie title: Vùng Đất Câm Lặng (A Quiet Place)

Movie description: Nếu bạn phải sinh sống ở một vùng hoàn toàn im lặng - Một nơi mà nếu bạn gây ra bất kỳ tiếng động nào thì tính mạng sẽ gặp nguy hiểm, chuyện gì sẽ xảy ra?Lấy bối cảnh tận thế, khi quái vật ngoài hành tinh xâm chiếm Trái Đất, một gia đình phải sống trong tình trạng không âm thanh để sinh tồn, bởi lũ quái vật sẽ tấn công bất cứ sinh vật gì gây ra tiếng động. Họ phải luôn giữ im lặng, không bao giờ rời khỏi con đường và chạy ngay khi thấy báo động đỏ. Cuộc sống của bốn người sẽ tiếp diễn ra sao khi người mẹ sắp cho ra đời một sinh mệnh mới?"A Quiet Place" có sự tham gia của nữ diễn viên Emily Blunt và chồng của cô - John Krasinski đảm nhiệm vị trí đạo diễn.

Date published: 2018-04-19

Director(s): John Krasinski

Actor(s): Emily Blunt, John Krasinski

Genre: Cấm 16

 • 9/10
  Nội Dung - 9/10
 • 7/10
  Hình Ảnh - 7/10
 • 8/10
  Âm Thanh - 8/10
 • 8/10
  Diễn xuất - 8/10
 • 7/10
  Kỹ xảo - 7/10
7.8/10

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

Privacy & Cookies Policy